Kích thước cửa sổ 4 cánh theo phong thủy cực chuẩn hiện nay

Cửa sổ là một trong những vị trí mang đến nguồn không khí, ánh sáng, gió,… Việc lựa chọn các kích thước cửa sổ 4 cánh không chuẩn sẽ dễ làm cho căn nhà trở nên tù túng, thiếu ánh sáng. Chính vì thế Cơ khí Bảo Anh xin gửi đến quý khách hàng những thông tin cần thiết khi lựa chọn, và bảng kích thước cửa sổ 4 cánh. Các thông tin dưới đây sẽ giúp quý khách hàng chọn được kích thước cửa sổ chuẩn hơn.

Lựa chọn kích thước cửa sổ 4 cánh theo chuẩn thước lỗ ban

Thước lỗ ban là một loại thước chuyên dụng được ứng dụng trong xây dựng. Trên mặt thước lỗ ban sẽ có các thông số đo lường và được đánh dấu theo các cung giúp người dùng phân biệt khoảng tốt, xấu trong phong thủy. Dưới đây Cơ khí Bảo Anh sẽ gợi ý cho các bạn bảng kích thước cửa sổ 4 cánh chuẩn theo bảng kích thước lỗ ban cửa để đem đến tài lộc và may mắn cho cả gia đình bạn.

Bảng kích thước cửa sổ 4 cánh mở hướng ra ngoài chuẩn

Cửa sổ mở quay ra 4 cánh Chiều ngang(mm) Chiều cao(mm)
Kích thước cửa 2195 1795
Kích thước tô hoàn thiện 2200 1800
Kích thước lỗ ban lọt lòng 466 1279
Cung lỗ ban Lục hợp Tác lộc

Bảng kích thước cửa sổ 4 cánh trượt

Cửa trượt 4 cánh Chiều ngang(mm) Chiều cao(mm)
Kích thước cửa 2195 1795
Kích thước tô hoàn thiện 2200 1800
Kích thước lỗ ban lọt lòng 980 1275
Cung lỗ ban Tiến bảo Tác lộc
Kích thước cửa sổ 4 cánh theo phong thủy cực chuẩn hiện nay
Kích thước cửa sổ 4 cánh trượt chuẩn thước lỗ ban

Xem thêm: Top 10 đơn vị làm cửa nhôm kính Hà Nội giá rẻ và uy tín.

Bảng kích thước cửa sổ 4 cánh chuẩn theo phong thủy

Cửa sổ hợp phong thủy chính là vấn đề mà nhiều gia chủ quan tâm đến khi xây dựng nhà cửa. Bởi như theo quan niệm xưa, nhà có cửa sổ hợp phong thủy sẽ nghênh đón được nhiều vận khí, tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Do đó, khi thiết kế quý khách nên chủ động tính toán và lựa chọn được kích thước cửa sổ 4 cánh sao cho chuẩn phong thủy nhất. Bạn có thể tìm kiếm đến sự tư vấn của các chuyên gia hoặc tham khảo thêm bảng kích thước cửa sổ 4 cánh theo chuẩn phong thủy như sau:

Chiều rộng (mm) Chiều cao( mm) Vách kính trên (mm)
2110 – 2150 1200 350
2110 – 2150 1400 350
2310-2360 1200 350 – 400
2310 – 2360 1400 350 – 400
2550 1400 350 – 400
2620 1450 350 – 400

Loại cửa sổ 4 cánh được nhiều người sử dụng nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường cửa sổ có rất nhiều những loại cửa sổ 4 cánh với đa dạng mẫu mã cũng như chất lượng sản phẩm khác nhau, dưới đây chúng tôi xin đưa ra một số loại cửa sổ 4 cánh đang hot nhất trên thị trường cho quý khách hàng cùng tham khảo và có thể lựa chọn những mẫu cửa sổ 4 cánh phù hợp nhất cho căn nhà của mình.

1. Cửa sổ 4 cánh mở hất

Cửa sổ 4 cánh mở hất thường được nhiều người sử dụng cho những công trình ở trên cao, ở những nơi có diện tích nhỏ hẹp không thể mở quay ra ngoài. Đây là loại cửa sổ có tính an toàn sử dụng cao nhất trong các loại cửa sổ vì nó có khả năng chịu được những lực va đập lớn.

Nhược điểm của loại cửa sổ này là chỉ mở được một góc 45 độ nên phần nào cũng gây hạn chế khả năng trao đổi không khí giữa bên ngoài và bên trong.

2. Cửa sổ mở trượt 4 cánh

Cửa sổ mở trượt 4 cánh rất thích hợp cho những cửa sổ có kích thước rộng rãi, không gian thiết kế với hướng mở với các mặt full kính. Được sử dụng nhiều cho các công trình công cộng, văn phòng, cơ quan, trường học, những công trình ở vị trí trên cao nơi có gió lớn. Dễ dàng sử dụng khi gặp gió bão hoặc là gió lớn.

Nhược điểm của loại cửa này chính là vì mở trượt nên một bên cửa sẽ chiếm hết đến 50% không gian cửa sổ, chỉ có một bên là thông thoáng với không khí bên ngoài.

Kích thước cửa sổ 4 cánh theo phong thủy cực chuẩn hiện nay
Mẫu cửa sổ 4 cánh mở trượt đơn giản, đẹp và hiện đại

3. Cửa sổ mở quay 4 cánh

Cửa sổ mở quay 4 cánh được sử dụng nhiều ở hầu hết các công trình dân dụng, những nơi có không gian rộng rãi, có thể mở quay cửa ra bên ngoài mà không bị cản bởi những công trình hay cây cối xung quanh. Loại cửa này có thể mở rộng hoàn toàn, không làm mất không gian nên giúp trao đổi không khí tốt với bên ngoài.

Nhược điểm của loại cửa sổ 4 cánh này là dễ bị va đập mạnh nếu có gió lớn sẽ gây vỡ kính và gây nguy hiểm cho người sử dụng, nhất là đối với trẻ em.

Xem thêm: Kích thước cửa sổ 2 cánh chuẩn phong thủy nhất hiện nay.

4 Lưu ý khi lựa chọn kích thước cửa sổ 4 cánh

Để lựa chọn được kích thước cửa sổ 4 cánh và loại cửa sổ 4 cánh phù hợp nhất, bạn nên lưu ý 4 điểm sau:

  1. Kích thước cửa sổ 4 cánh phải nhỏ hơn kích thước cửa chính: Theo quan niệm về phong thủy, kích thước các cửa phải tuân thủ theo thứ tự như sau: “cửa thông gió phải nhỏ hơn cửa sổ, cửa sổ phải nhỏ hơn kích thước cửa chính“.
  2. Kích thước cửa phải phù hợp với toàn diện tích không gian căn phòng: Nếu kích thước quá nhỏ sẽ không đáp ứng đủ sáng và thông khí tốt, ngược lại nếu kích thước quá lớn thì có thể làm thoát mất đi vượng khí, tài lộc của căn nhà.
  3. Lựa chọn mẫu cửa sổ 4 cánh phù hợp với từng đặc điểm không gian và nhu cầu sử dụng của bạn: Nếu không gian nhỏ và hẹp thì nên ưu tiên cửa sổ 4 cánh mở trượt để giúp tiết kiệm diện tích. Nếu muốn lấy ánh sáng và thông khí tối đa thì bạn có thể lựa chọn loại cửa sổ 4 cánh mở quay. Trong trường hợp nhà ở chung cư, cao tầng, bạn có thể lựa chọn loại cửa sổ 4 cánh mở hất.
  4. Không nên bố trí nhiều cửa sổ liền kề liên tiếp nhau: Bởi theo quan niệm trong phong thủy, điều này có thể sẽ dẫn đến những bất hòa, cãi vã giữa những thành viên trong gia đình.
Kích thước cửa sổ 4 cánh theo phong thủy cực chuẩn hiện nay
Lưu ý 4 điều nêu trên để có 1 khung cửa sổ 4 cánh phù hợp

Xem thêm: Kích thước cửa sổ 1 cánh theo phong thủy chuẩn cho nhà bạn.

Ảnh hưởng xấu nếu chọn kích thước cửa sổ 4 cánh không chuẩn

Việc lựa chọn kích thước cửa sổ 4 cánh không chuẩn phong thủy có thể dẫn đến 3 ảnh hưởng sau:

1. Nhà bị thiếu sáng hoặc thừa sáng

Việc lựa chọn kích thước cửa sổ không phù hợp sẽ có thể dẫn đến tình trạng thừa sáng hay là thiếu sáng cho căn nhà. Nếu bố trí cửa sổ 4 cánh quá lớn và cửa hướng về nguồn sáng (như hướng Đông hoặc hướng Tây) thì ngôi nhà sẽ bị ánh nắng mặt trời chiếu rọi trực tiếp với cường độ cực mạnh, đặc biệt là vào mùa hè. Điều này không chỉ làm nóng bức mà còn gây ảnh hưởng đến đồ dùng nội thất và tiêu hao nhiều nguồn năng lượng nếu trong phòng sử dụng điều hòa.

Ngược lại, trong trường hợp bố trí cửa sổ 4 cánh có kích thước quá nhỏ so với không gian căn phòng thì sẽ dẫn đến tình trạng thiếu ánh sáng, gây cảm giác âm u, bí bách. Bên cạnh đó, cửa nhỏ sẽ làm giảm khả năng thông khí, có thể làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mọi người trong gia đình khi sử dụng phòng.

2. Mất thẩm mỹ

Sự hài hòa trong thiết kế cửa sổ 4 cánh góp phần rất lớn trong việc tạo nên tính thẩm mỹ chung cho cả ngôi nhà. Điều này không chỉ thể hiện ở việc cửa sổ có kích thước thích hợp với không gian, mà còn phải đảm bảo được tỷ lệ hợp lý giữa chiều cao và chiều rộng của cửa. Nếu không chắc chắn, quý khách hãy tìm đến sự tư vấn của các chuyên gia xây dựng và thiết kế để lựa chọn được cho mình kích thước cửa sổ 4 cánh thích hợp nhất.

Kích thước cửa sổ 4 cánh theo phong thủy cực chuẩn hiện nay
Kích thước cửa sổ 4 cánh không phù hợp sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ cả căn nhà

3. Ảnh hưởng đến cấu trúc chung của cả căn nhà

Khi thực hiện bản thiết kế, các kiến trúc sư đã có sự tính toán giúp đưa ra kích thước cửa sổ 4 cánh phù hợp nhất. Nếu trong quá trình thi công căn nhà, bạn tự ý thay đổi kích thước cửa sổ không phù hợp thì có thể gây ảnh hưởng xấu đến kiến trúc chung của công trình.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của Cơ khí Bảo Anh về cách tính kích thước cửa sổ 4 cánh chuẩn phong thủy 2024. Quý khách hàng có thể tham khảo thêm và đưa ra những sự lựa chọn hợp lý nhất cho các công trình ngôi nhà của bạn. Chúc quý khách lựa chọn được kích thước cửa sổ 4 cánh phù hợp để mang đến nhiều tài lộc và may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook (24/7)
Zalo (24/7)
0928023333 (24/7)