Kích thước cửa chính 4 cánh chuẩn phong thủy nhất 2024

Cửa chính hay còn được gọi là cửa cánh mặt tiền được xem như “bộ mặt” của toàn bộ căn nhà, ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ cũng như yếu tố về phong thủy của gia chủ. Chính vì vậy việc lựa chọn cửa có kích thước phù hợp là điều được nhiều quý khách hàng quan tâm hiện nay. Trong bài viết dưới đây, Cơ Khí Bảo Anh sẽ chia sẻ kích thước cửa chính 4 cánh theo chuẩn phong thủy để bạn có thể tham khảo.

Kích thước cửa chính 4 cánh chuẩn phong thủy

Cửa chính mặt tiền thường được các quý gia chủ chú trọng trong thiết kế và thi công với kích thước cửa chính sao cho chuẩn phong thủy. Mẫu cửa theo kích thước chuẩn phong thủy được cho là mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Theo bảng kích thước lỗ ban cửa 52.2cm chuyên đo kích thước thông thủy cửa:

Kích thước chiều cao thông thủy tốt theo phong thủy

Chiều cao thông thủy tốt Cung tốt
2284 đến 2414 mm Thiền Tài, Nhân Lộc
2545 đến 2675 mm Tể Tướng, Quý Nhân
2806 đến 2936 mm Thiền Tài, Nhân Lộc

Kích thước chiều rộng thông thủy tốt theo phong thủy

Chiều rộng thông thủy tốt Cung tốt
2284 đến 2414 mm Thiền Tài, Nhân Lộc
2545 đến 2675 mm Tể Tướng, Quý Nhân
2806 đến 2936 mm Thiền Tài, Nhân Lộc
3067 đến 3197mm Tể Tướng, Quý Nhân
3328 đến 3458 mm Thiền Tài, Nhân Lộc
3589 đến 3719 mm Tể Tướng, Quý Nhân
3850 đến 3980 mm Thiền Tài, Nhân Lộc

1. Kích thước cửa chính 4 cánh bằng nhau

Các mẫu cửa chính 4 cánh đều nhau được thiết kế với kích thước các cánh cân bằng. Các kích thước cửa theo chuẩn phong thủy quý gia chủ có thể tham khảo dưới đây!

Chiều cao thông thủy tốt:

 • Chiều cao thông thủy 2284 đến 2414mm, cung tốt Thiền Tài, Nhân Lộc
 • Chiều cao thông thủy 2545 đến 2675 mm, cung tốt Tể Tướng, Quý Nhân
 • Chiều cao thông thủy 2806 đến 2936 mm, cung tốt Thiền Tài, Nhân Lộc

Chiều rộng thông thủy tốt:

 • Chiều rộng thông thủy 2806 đến 2936mm, cung tốt Thiền Tài, Nhân Lộc
 • Chiều rộng thông thủy 3067 đến 3197mm, cung tốt Tể Tướng, Quý Nhân
 • Chiều rộng thông thủy 3328 đến 3458 mm, cung tốt Thiền Tài, Nhân Lộc
 • Chiều rộng thông thủy 3589 đến 3719 mm, cung tốt Tể Tướng, Quý Nhân
 • Chiều rộng thông thủy 3850 đến 3980 mm, cung tốt Thiền Tài, Nhân Lộc

2. Kích thước cửa đi 4 cánh không đều nhau (2 cánh lớn, 2 cánh nhỏ)

Cửa mặt tiền 4 cánh không đều nhau được thiết kế bao gồm 2 cánh lớn ở giữa và 2 cánh nhỏ ở 2 bên. Kích thước phong thủy của bộ cửa đi 4 cánh không đều nhau như sau:

 • Chiều cao thông thủy tốt: 2284 đến 2414mm (cung tốt Nhân Lộc, Thiền Tài); 2545 đến 2675 mm (cung tốt Tể Tướng, Quý Nhân); 2806 đến 2936 mm (cung tốt Thiền Tài, Nhân Lộc).
 • Chiều rộng thông thủy tốt: 2284 mm đến 2414mm (cung tốt Thiền Tài, Nhân Lộc); 2545 đến 2675 mm (cung tốt Tể Tướng, Quý Nhân).
Kích thước cửa chính 4 cánh chuẩn phong thủy nhất 2024
Kích thước cửa chính 4 cánh đẹp chuẩn phong thủy

3. Cửa đi chính 4 cánh có ô thoáng cố định

Cửa chính 4 cánh nếu như có thêm ô thoáng (ô fix cố định), phần ô fix sẽ không được xem xét để tính kích thước thông thủy. Vì bản chất ô thoáng (ô fix) đó giống như vách, hay tường kính không thể mở ra để lấy gió.

Do vậy nếu cửa vách kính cố định 2 bên hay ô thoáng phía trên đầu cửa thì cũng tính thông thủy cho cả phần cánh cửa. Kích thước phần chiều cao ô thoáng có thể lấy sao cho thích hợp với chiều cao bộ cửa và phù hợp với chiều cao mặt tiền.

Xem thêm: Top 10 đơn vị làm cửa nhôm kính Hà Nội giá rẻ và uy tín.

Sai lầm thường mắc phải khi tính kích thước cửa chính

Hiện nay, trên mạng internet có rất nhiều bài viết tư vấn về kích thước cửa chính 4 cánh, tuy nhiên có rất nhiều bài viết lại đưa ra những thông tin thiếu chính xác. Do đó, rất nhiều gia chủ thường hay nhầm lẫn về kích thước cửa chính 4 cánh dẫn đến nhiều sai sót trong thiết kế và thi công.

Để tránh được những sai lầm đó, quý khách hàng nên tìm hiểu thật kỹ càng các thông tin liên quan đến kích thước cửa chính 4 cánh. Bạn sẽ cần phân biệt rõ giữa kích thước bao khung, kích thước ô chờ cửa và kích thước thông thủy của cửa chính để tính toán một cách chính xác nhất:

 • Kích thước thông thủy: Chính là kích thước để ra – vào của cửa. Chiều cao thông thủy được tính từ mặt đất đến phần đáy khung bao ngang của cửa. Chiều rộng thông thủy chính là kích thước lọt lòng giữa 2 khung bao đứng.
 • Kích thước khung bao: Chính là kích thước tổng của bộ cửa đi chính 4 cánh. Từ kích thước thông thủy ta sẽ tính được kích thước khung bao như sau:
  • Chiều cao bao khung = Độ dày khung ngang + Chiều cao thông thủy + Kích thước ô fix (nếu có).
  • Chiều rộng bao khung = Chiều rộng thông thủy + (Kích thước ô fix đứng (nếu có)+ Độ dày khuôn đứng) x 2.
 • Kích thước ô chờ tường: Chính là kích thước xây ô tường để lắp cửa – hay còn được gọi là ô chờ.
  • Chiều cao ô chờ = Độ dày khung ngang + Chiều cao thông thủy + Kích thước ô fix (nếu có) + 5mm độ hở để đưa được cửa vào.
  • Chiều rộng bao khung = Chiều rộng thông thủy + ( Kích thước ô fix đứng (nếu có)+ Độ dày khuôn đứng) x 2 + 5mm độ hở để đưa được cửa vào (Thường chiều ngang có thể chừa rộng khoảng 10mm để dễ cân chỉnh cửa sau này).
Kích thước cửa chính 4 cánh chuẩn phong thủy nhất 2024
Cần lựa chọn trang thông tin uy tín để tham khảo bạn nhé

Xem thêm: Kích thước cửa chính 2 cánh theo phong thủy cho lối đi 2024.

5 Điều cần lưu ý khi lựa chọn kích thước cửa chính 4 cánh

Kích thước cửa chính 4 cánh sẽ quyết định phần lớn đến tính thẩm mỹ của mặt tiền cũng như toàn bộ ngôi nhà. Để đảm bảo chọn được mẫu cửa 4 cánh phù hợp cho mặt tiền ngôi nhà, gia chủ cần lưu ý 5 điểm sau đây:

1. Kích thước cửa chính 4 cánh phải cân xứng

Một bộ cửa có kích thước chiều cao, chiều rộng không cân xứng sẽ ảnh hưởng xấu đến tính thẩm mỹ của sản phẩm. Có nhiều cách để lựa chọn được kích thước cửa chính phù hợp, đó là nhờ đến sự tư vấn, hỗ trợ từ các công ty thi công cửa uy tín, chuyên nghiệp. Hoặc bạn có thể tự lên ý tưởng riêng và thiết kế cửa chính 4 cánh với kích thước sao cho phù hợp nhất.

2. Kích thước cửa chính 4 cánh hài hòa với tổng thể

Cửa chính 4 cánh cần có kích thước hài hòa với tổng thể căn nhà, cụ thể hơn chính là kích thước cửa chính phải hài hòa với những cánh cửa khác trong cả ngôi nhà. Khi thiết kế cửa chính cho công trình, cần đảm bảo cửa chính ra vào có chiều cao cân bằng để tương xứng với các bộ cửa khác trong căn nhà.

3. Kích thước cửa chính 4 cánh phù hợp với căn nhà

Rất nhiều quý khách hàng đã mắc phải lỗi chọn kích thước cửa chính không tương xứng với kích thước tổng thể của căn nhà. Nên lưu ý tính toán kích thước cho thích hợp để tránh cửa quá to hoặc quá bé. Bạn có thể áp dụng đa dạng kích thước cửa chính vào bản thiết kế sau đó điều chỉnh sao cho phù hợp nhất.

4. Kích thước cửa chính phù hợp với công năng sử dụng

Công năng sử dụng của cửa cũng là một trong những yếu tố rất quan trọng cần cân nhắc khi đưa ra lựa chọn kích thước cửa chính 4 cánh. Nếu chiều ngang cửa đi quá nhỏ, kích thước cánh cửa cũng nhỏ thì sẽ gây bất tiện khi ra vào bởi phải mở cả 2 cánh thay vì mở 1 cánh. Ngược lại, kích thước cửa chính quá lớn, quá cao sẽ khiến cho việc đóng mở gặp nhiều khó khăn.

Kích thước cửa chính 4 cánh chuẩn phong thủy nhất 2024
Cần lựa chọn loại cửa phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình

5. Chất liệu cửa chính phù hợp để tạo kích thước chuẩn

Chất liệu cửa chính cũng là yếu tố quyết định đến kích thước chuẩn phong thủy của bộ cửa đi 4 cánh. Bởi trên thực tế, các mẫu cửa từ nhiều chất liệu khác nhau sẽ có sự chênh lệch nhất định về kích thước. Ví dụ, cửa nhựa lõi thép có chiều cao tối đa là 2600mm, chiều rộng tối đa là 3200mm. Các mẫu cửa sắt có thể có chiều cao lên tới 3000mm, chiều rộng 4000mm.

Có thể bạn quan tâm: Kích thước cửa chính 1 cánh phong thủy chuẩn cho ngôi nhà bạn.

Cách để có kích thước cửa chính 4 cánh đẹp chuẩn phong thủy

Để có được kích thước cửa chính 4 cánh đẹp, gia chủ có thể tham khảo 2 cách sau đây nhé.

1. Nhờ tư vấn từ những đơn vị thi công thiết kế

Nếu không có nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn kích thước cửa 4 cánh, bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ, tư vấn từ các công ty thi công trực tiếp. Các công ty này có nhiều chuyên môn cũng như kinh nghiệm do đó sẽ giúp bạn đưa ra tư vấn chính xác nhất theo thực tế từng công trình.

2. Tự thiết kế và lựa chọn kích thước

Bạn cũng thể tự mình lên ý tưởng riêng và thiết kế kích thước cửa đi chính cho phù hợp với căn nhà của mình. Thực hiện bằng cách sử dụng những phần mềm, ứng dụng thiết kế để tạo nên 1 bản thiết kế hoàn chỉnh, phù hợp nhất. Sau đó hãy dựa trên bảng thiết kế mà đơn vị thi công sẽ tiến hành gia công cho ra bộ cửa chính 4 cánh theo đúng nhu cầu.

Kích thước cửa chính 4 cánh chuẩn phong thủy nhất 2024
Bạn cần nhờ các đơn vị tư vấn và đưa ra bản thiết kế chuẩn trước khi thi công

Có thể bạn quan tâm: Cách tính mét vuông cửa vừa chuẩn xác vừa đơn giản nhất.

Lời kết

Như vậy, Cơ khí Bảo Anh đã gợi ý cho bạn kích thước cửa chính 4 cánh và đưa ra những lưu ý khi lựa chọn kích thước cửa chính 4 cánh. Với lượng thông tin trên chúng tôi mong rằng quý gia chủ có thể lựa chọn được cho mình bản thiết kế với kích thước phù hợp nhất, mang đến cho gia đình nhiều sức khỏe, may mắn và tài lộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook (24/7)
Zalo (24/7)
0928023333 (24/7)